VinFast VF e34 có sạc được ở nhà với nguồn điện thường không

Không thể phủ nhận VinFast vf e34 đã trở thành tâm điểm trong thời gian gần đây sau màn ra mắt chính thức mẫu ô tô điện thông minh đầu tiên tại thị trường Việt Nam là VinFast VF e34. Đây là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất của thị trường ô tô Việt trong năm 2021.

VF e 34 chính là mẫu xe đã lập nên kỷ lục khi chỉ sau hơn 3 tháng mở bán, đã tiếp nhận khoảng 25.000 đơn đặt hàng VF e34. Con số này cho thấy sự đón nhận tích cực của khách hàng đối với chiếc ô tô điện đầu tiên do Việt Nam sản xuất.

Và nhiều người tiêu dùng trong nước đã tò mò về cách sạc cũng như thời gian sạc cụ thể của mẫu xe này ra sao.

Theo công bố của nhà sản xuất, mỗi chủ nhân của mẫu vf e34 khi mua xe sẽ đều nhận được 1 củ sạc để sạc điện tại nhà tương tự như những smart phone hoặc máy tính. Với nguồn điện tại nhà hiện nay mẫu VinFast vf e34 sẽ cần 8 tiếng để sạc đầy bộ pin có dung lượng 42kWh – một khoảng thời gian không mấy dễ chịu khi bạn đang vội công việc và chi phí một tháng của bạn sẽ dao động từ 1.844.000 – 2.033.000đ.

Ngoài cách sạc xe tại nhà người tiêu dùng cũng có thể sạc xe tại các trạm sạc công cộng của VinFast với nguồn điện cao hơn. Tại đây, mỗi xe VinFast VF e34 chỉ mất 15 phút sạc cho quãng đường di chuyển tối đa 180km, đồng nghĩa với việc sạc từ khi pin cạn đến khi đầy 100% sẽ nhanh hơn khi sử dụng cục sạc tại nhà. Tất nhiên người tiêu dùng sẽ phải trả một khoản phí khi sạc công cộng.

Với một lần sạc đầy có thể đi được quãng đường dài 300km nhờ động cơ điện có công suất 10kW, mô-men xoắn cực đại 242 Nm. Với việc ra mắt mẫu xe điện đầu tiên, hãng xe Việt còn đồng thời đang triển khai hệ thống tram sạc điện trên cả nước. Khi người dùng muốn đổi pin cho VinFast VF e34 sẽ đổi ở đâu? Thời điểm này mới có một vài trung tâm thương mại Vincom có đặt đại lý VinFast đang được xây dựng trạm sạc (Long Biên và Gia Lâm tại Hà Nội), mục tiêu đến cuối năm nay sẽ có khoảng 40.000 cổng sạc điện trên khắp 63 tỉnh, thành, 100% cao tốc và đường quốc lộ huyết mạch  để giúp người tiêu dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng xe hơi điện.

Thời gian thay pin cho VinFast VF e34 là bao lâu? VinFast VF e34 sẽ được thay pin tại các trạm sạc của VinFast và do nhân viên kỹ thuật của VinFast thực hiện, và hiện nhà sản xuất chưa công bố thông tin này.

Người dùng VinFast VF e34 sẽ phải thuê pin với chi phí 1,45 triệu đồng/tháng, cho 1.400km, nếu quá khoảng cách này sẽ phải trả thêm 988 đồng/km.

Nhiều người cũng đặt ra câu hỏi “Khi pin VF e34 “chai” VinFast có hỗ trợ thay thế không? Khi nào thì được thay pin?” Câu trả lời đó là Vinfast sẽ thay thế pin khi khả năng tiếp nhận sạc của pin xuống dưới mức 70%. Việc thay thế hoàn toàn miễn phí trong suốt vòng đời của xe vì khách hàng chỉ thuê pin.

Bên cạnh đó, khác với dòng xe chạy xăng, xe điện e34 được bảo hành lên đến 10 năm (đây là mốc thời gian gần như là trọn đời với 1 vòng xe mà người bình thường sử dụng).

Hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại cho bạn những kiến thức hữu dụng về pin và cách sạc pin xe điện Vinfast.

Với quyết tâm và tiềm lực của mình, Vinfast có khả năng sẽ thay đổi được tư duy của người tiêu dùng về việc sử dụng xe điện cũng như góp phần vào mở rộng thị trường và chào đón nhiều các thương hiệu khác nhau trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.